ทาวน์โฮมโมเดิร์น

ทาวน์โฮมโมเดิร์น

ทาวน์โฮมโมเดิร์น ทาวน์โฮม หรือ ทาวน์เฮาส์ แค่นึกภาพ ก็รู้สึกได้ถึงความคับแคบและก็ อับทึบ ของพื้นที่ บ้านติดๆ กันไม่มี รอบๆ

ให้ใช้งาน รอบบ้าน เรื่องแสงสว่าง เรื่องลม หรือประเด็นกร จัดสวน เอาไว้ให้ ชื่นชม ธรรมชาติรอบบ้าน แทบไม่มีทางเป็นไปได้ ด้วย

ข้อกำหนด ของพื้นที่และก็ ฝ่าผนังที่ บางโอกาส ชิดกัน ทั้งคู่ด้าน ทำให้ไม่อาจจะ เปิดโอกาส ทางรับแสงสว่างจากข้างๆ ได้เต็ม

กำลัง หากมีทางเลือก เจ้าของบ้าน ก็ ชอบซื้อ บ้านเดี่ยวที่มี รอบๆ มากยิ่งกว่า แม้กระนั้นก็มิได้ แสดงว่า ผู้ที่ เลือกเป็นเจ้าของทาวน์

เฮาส์จะมีชีวิตดีๆ มิได้ เนื่องจากข้อกำหนด ปรับแก้ได้ เสมอขอรับ

ทาวน์โฮม ความสูง 3 ชั้นพื้นที่ ใช้สอย 334 ตารางเมตร แห่งนี้ อยู่ ในประเทศสิงคโปร์ ความ เฉียบคมสไตล์ โมเดิร์น ทำให้ บ้าน

มอง ต่างจากบ้าน หลัง อื่นๆ ใน ความราบเรียบ นิ่ง ของดี ไซน์ แล้วก็ การใช้อุปกรณ์ ที่ไม่ หวือหวา กลับ แอบซ่อน ลูกเล่น น่าดึงดูด

ที่ ฟาซาด หรือ เปลือก บ้านที่เป็นหมือน บานหน้าด่างหน้ากระดานเรียงต่อๆ กัน แม้กระนั้น จะมีความเห็นว่า บางมุม สี ของ ฟาซาด

ไม่ อย่างเดิม โน่น เป็น เนื่องจากว่าหน้า ตัด ของมัน มี รูปร่าง สามเหลี่ยม แบบ บูมเมอแรง ที่ หมุน ได้ โดยใช้วิธีการ แอโรไดนามิก

เพื่อเบียงเบน ลมด้าน หนึ่ง

จาก หน้ากาก ลาย ไม้ ดู อบอุ่น เป็นส่วนตัว ทั้งสอง ชั้น เมื่อ ผลัก ให้หมุนใน บาง บาน จะเปลี่ยนเป็น สีขาว ถ้า ผลัก ทุก บาน จาก

บ้าน สีน้ำตาลลาย ไม้จะ แปลงเป็น สีขาว ทั้งสิ้น สร้างรูปแบบของให้บ้านเปลี่ยนไปอย่าง น่าสนุก สอดคล้องกับ อารมณ์ ของผู้ใช้

งาน

ภายในบ้าน ชั้น ที่ 1 มีเพดาน สูงกว่า บ้าน ปกติ เมื่อ รวม กับ พื้น ฝาผนังยิ่ง ทำให้ บ้าน คิดว่า บ้าน กว้าง สว่าง แล้วก็มีความพิเศษ

เว้นเสียแต่เพดาน สูงแล้ว ยังระบายอากาศ เจริญ เพราะเหตุว่า มี ประตู กระจกขนาดใหญ่ เปิด ออก ไป ใน ลาน สวนหลังบ้าน

ห้องครัว ที่ ใช้ สีขาว ทั้งหมด ทุก ส่วน ไม่ว่า จะ เป็น ฝาผนัง พื้น เพดานชุด เครื่องครัว ไป จนถึง โต๊ะ ทานอาหาร ช่วย พรางตา

พื้นที่ แคบๆ มองกว้าง ขึ้นรวมทั้งมอง โมเดิร์น แม้กระนั้น การเลือกใช้สี เดียว ทำให้ห้องมอง ไม่มี มิติ สถาปนิกจึงตัดเส้น สายตา ให้

กรอบ ภาพ แน่ชัด ขึ้น ด้วยสีดำ

บันได ขึ้น สู่ ชั้น อื่นๆ จัด อยู่ ที่ มุมติด ฝาผนัง เพื่อ ไม่ ให้ รบกวน พื้นที่ ใช้งาน อื่นๆ ของ บ้าน ลูกนอน บันได ทำมาจาก ไม้เป็น รูป

ร่าง สามเหลี่ยมที่ไม่ซ้ำใคร เป็นบันไดลอย (Floating Stair) ไม่มีลูกตั้งทำให้บันไดโปร่ง อากาศสามารถ ลอดผ่าน แล้วก็ มี แสงไฟ

พอเพียง กับการเดินทางเหนือ บันได ชั้นบน สุดมีสกายไลท์ รับ แสงสว่างจากข้างบน ทำให้บ้าน ลดการใช้พลังงาน ช่วงเวลากลาง

วัน ได้มาก

ใช้ สีขาว มา อีกทั้ง บ้าน ก็ ชักชวน ให้เรียบ นิ่ง จนกระทั่ง น่ารำคาญ ในส้วม ก็เลย เปลี่ยนแปลงมา ใช้สิ่งของ อื่นๆ บ้าง ดังเช่นว่า

กระเบื้องลายหิน ธรรมชาติ กระจก แผ่น คอนรีต ไม้ ที่ ให้ บรรยากาศ แล้วก็ความรู้สึก ของ โซน ทำธุระส่วนตัว ที่ต่างออกไป

สถาปนิก :  ทาวน์เฮาส์หรือทาวน์โฮมจะมีข้อเสียคือ ผนังบ้านสร้างติดๆกัน บางโครงการที่ผนังบางจะยิ่งรับและส่งเสียงรบกวนได้มาก ไม่เป็นส่วนตัว และขาดช่องแสงจากด้านข้าง ซึ่งสถาปนิกได้แก้โจทย์ของบ้านหลังนี้ได้ดี หากสังเกตผนังด้านซ้ายของบ้านจะเห็นว่าผนังมีสองชั้น ชั้นนอกก่อทึบสูง เพื่อเป็นกำแพงปิดบังแยกจากเพื่อนบ้านให้เป็นส่วนตัว แล้วใส่ช่องว่างคั่นเอาไว้จัดสวนจากนั้นจึงมีผนังบ้านชั้นในอีกชั้น ซึ่งวิธีนี้เริ่มนิยมมากขึ้นในบ้านที่ผนังติดกัน เพราะป้องกันเสียงรบกวนได้ เพิ่มช่องทางรับแสง ใส่พท้นที่สีเขียวได้อีก โดยไม่ทำให้รู้สึกว่าบ้านแคบลง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *