ตกแต่งห้องด้วยไม้สไตล์ Modern Contemporary

ตกแต่งห้องด้วยไม้สไตล์ Modern Contemporary

ตกแต่งห้องด้วยไม้สไตล์ Modern Contemporary อพาร์ทเมนต์ นี้ มีขนาดพื้นที่ ใช้สอย 36 M2 ตั้งอยู่ ใน เขต หมู่บ้านจัดสรร

เขต Filigrad มอสโก ประเทศรัสเซีย ผู้ครอบครอง ห้องเป็น หญิงสาว อายุ 31 ปี ในตอนแรก ห้องนี้ ถูกออกแบบมา สำหรับเพื่อ

การ ดำรงชีวิตผู้เดียว แม้กระนั้น ในตอนหลังกำเนิดกลับใจ ต้องการจะ สร้างไว้เผื่อ ปลดปล่อย ให้เช่า ในอนาคต ก็เลย ปรารถนา

พื้นที่ ที่ มองเรียบ หรูมีสไตล์ สว่างไสว โทน สีกลางๆ ไม่ต้องมี สีแล้วก็ส่วนประกอบ ที่แจ่มใส บาดตา รวมอุปกรณ์ ธรรมชาติ อย่าง

ไม้ กับ หินอ่อนกับ การตกแต่ง ข้างใน แล้วก็ อยากที่จะให้ลด ปริมาณ เครื่องเรือน ลงเหลือ เฉพาะชื้น ที่จำเป็น เพื่อเป็นการอดออม

พื้นที่ หากมีผู้เช่า 2 คน จะได้มีช่องว่างเพียงพอหายใจได้สบายๆ

อพาร์ทเม้นที่หรูหราตกแต่งสำหรับหญิงสาว

นักออกแบบ ระบุ พื้นที่การใช้แรงงาน โดยแยก พื้นที่ สาธารณะ ขนาดใหญ่ (ครัวมุม กินอาหาร-ห้องรับแขก) แล้วก็ห้องนอน ออกมา

จากกัน ให้เป็นส้ดส่วน ยิ่งไปกว่านี้ ยัง แยก ห้องสุขา และก็ ห้องน้ำ อีกด้วย เพื่อ การใช้แรงงาน สบายดูแลไม่ยาก จาก ห้องโถง่

ปากทางเข้ามาถึง ภายใน ใช้อุปกรณ์ ตกแต่ง ปูพื้น เป็นไม้ สีน้ำตาลเข้มวางลวดลาย ซิกข์แซกสลับฟันปลา กระเบื้อง พอร์ซเลน

ลาย หินอ่อนแผ่น หินอ่อนธรรมชาติ ไม้อัดวีเยร์ MDF แล้วก็ฝาผนังโทน สีขาวดำ อุปกรณ์เหล่านี้ จะ เป็นหลัก ที่ ใช้ซ้ำ ในทุกห้อง

เพื่อเห็น รวมพื้นที่ ทั้งผอง ที่ เป็น ในแนวทางเดียวกัน

จากประตู ทางเข้าห้อง จะ เป็น โถงฟุตบาท ที่แบ่ง การใช้แรงงานออก เป็น 2 ฝั่งทางด้านซ้าย เป็น ห้องนอน ส่วน ทางด้านขวา

เป็น ตู้บิวท์ อื่น ที่มี ช่อง และก็ ชั้นวางให้เก็บของได้มาก ห้อง ก็เลยมอง เรียบร้อย และไม่ ควรต้อง มีชั้น วางตาม จุดอื่น ของ บ้าน

อีกหลายๆ ที่ ทำให้มัธยัสถ์ พื้นที่ เดินทาง ในบ้านตาม ปัญหา ที่ปรารถนา ปรับบ้านใหม่ เพิ่มมุมโปร่ง ปนโรแมนติก

ห้องครัว – ห้องทานอาหาร – ห้องรับแขก

ภารกิจ ที่ คณะทำงาน ได้รับ เป็น เน้นย้ำความน่าดึงดูดใจ ใน ห้องรับแขก แล้วก็หลบซ่อน ครัวเอาไว้ ดีไซน์เนอร์ ก็เลย บิวท์ ห้อง

ครัว เป็น กรอบกล่อง สีขาว ชนจากฝาผนัง ด้าน หนึ่ง ไปอีก ด้าน แล้ว แอบซ่อน เคาน์เตอร์ ห้องครัว ไว้ใน ช่องตรงกลาง ทำให้

เกือบจะไม่ทราบ สึกว่า ห้องครัวมาดึงดูดความน่าดีงดูดใจ ไปจากมุม นั่งพักผ่อน ที่สว่างไสวด้วย ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่รวมทั้งมี

โต๊ะ โซฟาสีดำที่ มองเข้ม กว่าจุดอื่นๆ ของห้อง

เคาน์เตอร์บาร์ เป็นความ ชอบ ส่วนตัว ที่ ผู้ครอบครอง ชอบ ที่จะ ไป นั่ง กินอาหารใน ร้านค้า ที่มี เคาน์เตอร์ ตาม ร้านค้า รับประทาน

อาหาร ไป นั่งเลื่อน อ่านสั่ง ที่ พึ่งพอใจ บนแล็ปท็อป ไป ก็เลยต้องการที่จะให้มี สั่ง นี้ อยู่ด้านในห้อง ด้วยเคาน์เตอร์ บาร์ ทำมา

จาก หินอ่อน สีขาว ข้างหน้า กรุ ด้วย ไม้ลาย ซิก แซก แผ่น พื้นเก๋าอี้ เคาน์เตอร์ บาร์ทำมาจาก ไม่เนื้อแข็ง แล้วก็ โลหะเหล็ก เพิ่ม

ความรู้สึก เชื่อมต่อ กับ ธรรมชาติ ข้างใน ในขณะที่ ผิวไม้ ที่ งาม ของ ไม้ ทำให้มีความรู้สึก ว่าเครื่องเรือน ขึ้น นี้ มองไม่ธรรมดา จุด

โฟกัส สายตา ใน มุม นี้ จำเป็นต้อง ชูให้ โคมไฟ ห้อยเหนือ เคาน์เตอร์ ที่ สร้างจากวัสดุ สี ทองแดง วาววัน ที่ แตกต่าง อย่างสั้นเชิง

กับสิ่งของอื่นๆ ดูเหมือนจะ ไม่ match กับอะไร เลย แต่ว่าตามความเป็นจริง สั่งนี้ จะช่วย ดึง สายตา ให้ แยก ห้องรับแขก ออกมา

จาก ครัว และก็ ทำให้ การตกแต่ง ข้างในโทน สีขาวดำ นิ่งๆ ให้เบิกบานใจ น่า ละลานตา ขึ้น ออกแบบบ้าน

ห้องนั่งเล่นโปร่งสว่าง ติดม่านพับจากล่างขึ้นบนไม่ปิดวิว

มุมนั่งเล่นเจาะช่องแสงขนาดใหญ่ใส่หน้าต่างที่รับแสงสว่างเข้ามาได้มากขึ้น และเห็นมุมมองเมืองมอสโกได้ชัดเจน นั่นเป็นเหตุผล

ที่ทำให้ลูกค้าต้องการเอาผ้าม่านออก เพราะต้องการรับวิวให้มากที่สุด แต่เมื่อพิจารณาจากการใช้งานประจำวันแล้ว ที่นี่มีช่วงเวลาที่

แดดจัดพอสมควรซึ่งอาจจะรบกวนการทำงานได้ นักออกแบบจึงเลือกใช้ม่านพับ (Roman Blinds) ที่ใช้รอกในการดึงผ้าจากด้าน

ล่างขึ้นด้านบน จึงมีปิดวิสัยทัศน์ของบ้านและยังทำหน้าที่ปิดกรองแสงในเวลาที่ต้องการ

โซฟาสีเทาดำในห้องนั่งเล่นเป็นสัญลักษณ์ของการตกแต่งภายที่ตั้งใจให้เป็นจุดโฟกัสทางสายตาทันทีที่เข้ามา ด้านหน้าโซฟาเรา

วางโต๊ะกาแฟขาโลหะสีดำและโต๊ะหินอ่อน วัสดุเช่นเดียวกับเคาน์เตอร์บาร์ ใกล้ ๆ กันวางกระถางต้นไม้ทรงพุ่มสวย ๆ เอาไว้เพิ่ม

ความสดชื่นของสีเขียวให้บ้าน

ห้องนอนเล็ก ๆ ยกพื้นขึ้นแยกเป็นส่วนตัว

จากโซนห้องนั่งเล่นถัดมาทางขวามือจะโซนห้องนอน ที่เจาะเป็นช่องขนาดพอดีกับฟูกที่นอนยกพื้นขึ้นเล็กน้อย เพื่อแยกขอบเขต

การใช้งานให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น ในส่วนนี้จะติดประตูบานเฟี้ยมกระจกใสเอาไว้ทำหน้าที่กันเสียงรบกวนจากด้านนอก สิ่งที่โดดเด่น

ในมุมนี้คือผนังเหนือเตียงนอนที่กรุด้วยไม้ลายซิกแซกฟันปลา ดึงสัมผัสธรรมชาติให้เข้ามาชิดใกล้ เติมความสงบให้พร้อมพักผ่อน

และคงคอนเซ็ปให้เข้ากับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน

ในห้องน้ำไม่ได้ใช้หินธรรมชาติ แต่ใช้กระเบื้องพอร์ซเลนลายหินอ่อนเหมือนในครัว เนื่องจากแผ่นหินอ่อนต้องการการดูแลเอาใจใส่

ค่อนข้างมาก ซึ่งไม่ใช่ทางเลือกดีสำหรับการปล่อยให้เช่าในอนาคต ทั้งนี้เจ้าของบ้านโปรดปรานการอาบน้ำแบบฝักบัว จึงทำเป็น

ห้องอาบน้ำกระจกติดฝักบัว แยกออกจากห้องสุขา เพื่อไม่ให้โซนเปียกอยู่กับโซนแห้ง ผนังสะดุดตาด้วยกระเบื้องเซรามิคลาย

woodgrain เหมือนลายไม้จริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *