บ้านสองชั้นอิงแอบธรรมชาติ

บ้านสองชั้นอิงแอบธรรมชาติ 

บ้านสองชั้นอิงแอบธรรมชาติ เมื่อใดก็ตามได้ยินเสียง นก แขนขา ได้ ส้มผัส กับ สายลม เอื่อยเฉื่อยจมูกได้กลิ่น ดอกไม้ หอม อ่อน ๆ

เมื่อนั้น ความ บรรเทา บันเทิงใจ ก็ เกิดขึ้นในทันทีทันใด ซึ่ง สัมผัส พวกนี้ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปหาที่แหน่งใด ไกล

เพียงแค่ ออก ไป ยังสวน นอกบ้าน แล้วต่อจากนั้น ก็ นั่งบนเก้าอี้ ตัว โปรด เบาๆ ทอดกาย กับ ดวงใจให้ค่อย สบาย ไม่นาน จะ รับ

ทราบ ได้ ถึงความ อภิรมย์ ที่ ธรรมชาติ รอ แต่งตั้งให้ใน วันแล้ววันเล่าเพียงแค่ ไม่ทัน ได้ มองเห็น ที่ผ่านมา และไม่ ค่อย มี กะ จิต

กะ จิตใจสำหรับเพื่อการ รับทราบ ความสำราญ รอบตัว เพียงเท่านั้น

สรวงสวรรค์ ที่ เจ้าของบ้าน หลัง นี้ สร้างขึ้นมา เอง อยู่ รอบๆ โซน ข้างหลังบ้าน ปลูก ต้นไม้ใหญ่ รอ ให้ ร่มเงา ปู สนามหญ้า สี เขียว

ตัดแต่ง ให้เรียบ เตียน แซม ด้วย ไม้ ปกคลุม ดิน อัน เขียวชะอุ่ม เพิ่มเติมพื้นระเบียงที่โล่งแจ้ง น ออก ไป อีกทั้ง ข้าง บ้าน และก็

หลังบ้าน โดย ใช้กระเบื้องสีเทา อ่อน ที่ ไม่ยุ่งยากต่อการ ปัดกวาด เช็ด ไม่ต้องวิตกกังวลว่าน้ำ ฝน จะ เปอะ เลอะ ใน ตอน มรสุม

ทรง ของ บ้าน หลัง นี้ เป็น ตึก สอง ชั้น ที่ ประสมประสาน ระหว่าง ความนำสมัย แล้วก็ ความคลาสสิค เบาๆ แบบ ย้อนยุค กรอบ

ประตู หน้าต่างกระจกเลือก ใช้ สีขาว เพื่อ เพิ่ม อารมณ์ ที่แสนสบาย รวมทั้งละมุนให้กับ การพักผ่อนหย่อนใจ ใน ทุกวัน ให้ บ้าน มี

บรรยากาศ ที่ ค่อย สบายเยอะที่สุด อย่าง ที่ ผู้อาศัย อยากได้

ข้างในบ้าน มีการเชื่อมโยง กับ สวน ที่ จัด ไว้ บริเวณ ด้วย ประตู กระจกบาน เฟี้ยม และก็ ประตู กระจก บาน คู่ ที่ จัดตั้งเอาไว้ภายใน

ตำแหน่งที่สมควร ไม่เพียงเท่านั้น อุปกรณ์ ระจกใส ยังเป็น ช่อง ขนาดใหญ่สำหรับในการ รับ แสงสว่างธรรมชาติ เข้ามา

กระจัดกระจายยังพื้นที่ ข้างในบ้านได้อย่างดียิ่ง อีกทั้งช่วงกลางวันรวมทั้งตอนกลางคืน บ้านจะให้ความรู้ความเข้าใจ สึก ที่ แตกต่าง

แม้กระนั้น สั่ง ที่ แบบเดียวกันเป็นความ บรรเทา ที่มา ก เกิน จินตนาการ

แสงไฟ จากข้างนอก ไม่เพียงแต่ส่องเข้ามา ผ่าน ประตู กระจก แค่นั้นบน ช่อง เพดาน ตรง เคาน์เตอร์ ห้องครัว ยัง ได้ทำ เจาะ ช่อง

แสงสว่างSky Light ไว้ด้วย ขณะที่กำลังทำ ของกิน ก็เลย มี แสงสว่างที่ พอเพียง ได้ ทั้งยัง ความปลอดภัย ใน ทุก ขั้นตอน ทั้ง ช่วย

ใช้ไฟฟ้าน้อยลงฟ้าได้ อีกด้วย

พื้นที่ ครัว ที่อยู่ ในบ้าน ตั้งอกตั้งใจ ตกแต่ง ให้มี บรรยากาศราวกับอยู่ใน ห้องอาหาร หรู ไฮส์แลนด์ ลวดลาย หิน สีแก่ ตัด กับ ใบ

เสร็จรับเงิน ท์อิน ตู้งานไม้สีน้ำตาลสำนักงาน กรุ ปิด ผิว อย่างงดงาม รวมทั้งแนบเนียน ถึง สอง ด้าน

โต๊ะทานอาหารลดความหนักของบิลท์อินบานทึบ ด้วยการใช้ทอปโต๊ะกระจกเสริมด้วยความคลาสสิคด้วยเก้าอี้ทรงโค้งสีขาว เบาะ

และพนักพิงหลังสีน้ำเงินกำมะหยี่ ตำแหน่งของโต๊ะอยู่ติดกับประตูกระจกด้านข้าง มองออกเป็นเห็นสวนแสนสดชื่น ไม่ว่าจะเป็น

อาหารมื้อไหน ทานเล่นหรือจริงจังก็ได้ความอภิรมย์

บันไดบ้านอยู่ตรงมุมนั่งเล่น ชิดติดผนังด้านหนึ่งเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย ออกแบบบันไดลอยยึดลูกนอนติดกับผนัง และทำระแนง

เหล็กสีขาวติดตามแนวตั้ง เส้นสายโปร่ง ๆ โชว์ความสวยงามของบันไดอย่างชัดเจน

หน้าต่างบานเกล็ดถูกนำมาใช้กับมุมเล็ก ๆ อาทิ มุมทำงาน อ่านหนังสือ ระบายอากาศภายในบ้านให้หมุนเวียนอย่างสะดวก ช่องลมที่

กระจกอยู่ทั่วทั้งหลัง ทำให้ภายในบ้านไม่สะสมความร้อน แต่ทั้งนี้ต้องหมั่นเปิดหน้าต่างประตูไว้ เพราะหากปิดไว้คอยรับแสงอย่าง

เดียว ความร้อนก็จะไม่ระบายออกและจะเพิ่มความอบอ้าวทำให้อยู่ไม่สบาย

ระเบียงในห้องนอนใหญ่ยื่นออกไปตรงบริเวณสวนหลังบ้าน เมื่อออกไปนอกระเบียงจะอยู่ในระดับเดียวกันกับยอดไม้พอดิบพอดี

ทำให้รู้สึกถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติ แม้กำลังพักผ่อนอยู่บนชั้นสองก็ตาม สมตามความปรารถนาที่ต้องการให้บ้านอิงแอบไปกับ

พื้นที่สีเขียว

สถาปนิก : ช่องแสงตรงบันไดสามารถเจาะช่องได้ทั้งบนผนังและบนหลังคา ที่นิยมทำกันคือการเจาะช่อง Sky Light จากหลังคาชั้นสองให้แสงธรรมชาติส่องลมมาสู่ชั้นล่าง ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากกับบ้านที่ดีไซน์หลังคาแนวตรง เพราะจะทำให้รับแสงได้อย่างทั่วถึง เสมือนได้ติดหลอดไฟไว้ตลอดแนวทางเดิน กลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ ส่วนกลางคืนก็มีแสงจากพระจันทร์ส่องลงมาให้ความสว่างและเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้โรแมนติก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *